Hướng Dẫn Chuyển Từ Hoá Đơn Điện Tử Sang Hoá Đơn Giấy

Hân hạnh được đón chào quý khách hàng đã tìm hiểu và có ý định đăng ký hóa đơn điện tử của chúng tôi. Như đã giới thiệu nhiều lần trước, đây là một sản phẩm mới mà chúng tôi mới tung ra thị trường. Có thể nói, đây là sản phẩm mang lại nhiều lợi ích cũng như công dụng hấp dẫn nhất cho người sử dụng nó. Nếu khách hàng chưa biết về hóa đơn điện tử thì có thể theo dõi và tìm hiểu trên webside của công ty nhé.

Còn hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến với khách hàng các cách chuyển từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy nhé. Không quá khó khăn đâu, chỉ cần khách hàng chú ý một chút là có thể hiểu rõ cũng như nắm bắt được cách thực hiện rồi đấy. Khách hàng còn chần chờ gì mà chưa cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhỉ.

1. Về nguyên tắc chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy

- Thứ nhất là người bán hàng hóa được chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy phải chứng minh, xác thực nguồn gốc xuất xứ của hàng hoá trong quá trình lưu thông và chỉ được chuyển đổi một 1 lần duy nhất.

- Hóa đơn điện tử được chuyển đổi sang hóa đơn giấy phải chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa và phải đáp ứng được các quy định nêu tại Khoản 2, 3, 4 Điều này và đặc biệt phải có chữ ký của người đại diện theo pháp luật của người bán và dấu của người bán.

- Khi người mua và người bán được phép chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy để có thể phục vụ trong việc lưu trữ chứng từ. Hóa đơn điện tử khi được chuyển đổi sang hóa đơn giấy được phục vụ để lưu trữ chứng từ kế toán phải đáp ứng được các quy định nêu tại Khoản 2, 3, 4 Điều này.

2. Điều kiện chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy

Hóa đơn điện tử muốn chuyển được sang hóa đơn giấy phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

-Phải phản ánh toàn vẹn, chính xác được nội dung của hóa đơn điện tử gốc

- Phải có ký hiệu riêng để xác nhận là đã được chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy

- Phải có chữ ký và họ tên của người thực hiện việc chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy.

hoadondientu

3. Những giá trị pháp lý của các hoá đơn điện tử được chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy

Hóa đơn điện tử khi được chuyển đổi có giá trị pháp lý khi bảo đảm các yêu cầu sau: đảm bảo về tính toàn vẹn của thông tin trên hóa đơn nguồn, phải có ký hiệu riêng để xác nhận là đã được chuyển đổi. Bên cạnh đó, cần có chữ ký và họ tên của người thực hiện việc chuyển đổi được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về chuyển đổi chứng từ điện tử.

4. Các ký hiệu riêng cần chú ý trên hoá đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy

Các ký hiệu riêng trên hoá đơn được chuyển đổi từ hoá đơn điện tử sang hoá đơn dạng giấy phải bao gồm đầy đủ các thông tin sau: phải có dòng chữ phân biệt giữa hoá đơn chuyển đổi và hoá đơn điện tử gốc , phải ghi rõ là “HOÁ ĐƠN CHUYỂN ĐỔI TỪ HOÁ ĐƠN ĐIỆN TỬ”; phải có họ tên và chữ ký của người được thực hiện việc chuyển đổi; đặc biệt là thời gian thực hiện việc chuyển đổi

5. Các điều kiện để được sử dụng hóa đơn điện tử

- Doanh nghiệp muốn sử dụng hóa đơn điện tử thì phải được cấp mã số thuế do tổng cục thuế xác nhận

- Doanh nghiệp và các cá nhân phải có doanh thu bán hàng hoá và dịch vụ

- Doanh nghiệp hoặc các cá nhân phải không bị xử phạt về các hành vi vi phạm pháp luật về thuế theo mức do Bộ Tài chính quy định trong 1 năm liên tục tính đến ngày thông báo phát hành hoá đơn điện tử

- Doanh nghiệp phải chắc chắn có đủ hệ thống thiết bị đảm bảo cho việc in và thiết lập hoá đơn khi bán hàng hoá và dịch vụ

- Khách hàng phải là đơn vị kế toán theo quy định của Luật Kế toán và có phần mềm bán hàng hoá và dịch vụ gắn liền với phần mềm kế toán, để có thể đảm bảo cho việc in và thiết lập hoá đơn chỉ được thực hiện khi nghiệp vụ kế toán phát sinh.

Trên đây là những yêu cầu và các cách cơ bản để khách hàng có thể chuyển đổi được hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy nhé. Cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi. Chúc quý khách có một ngày làm việc vui vẻ!

Hóa đơn điện tử VNPT

             Tư vấn và đăng ký dịch vụ

 Đăng ký Hà Nội

    043 997 6838
   0919 8899 48

Đăng ký HCM  

  0838.828.858
    08 3886 3886   

Các tỉnh thành phố còn lại: 0944 128 338

Đăng ký mua GPHONE( 24/24)

0983 211 698 - 0967 75 3686

0944 26 8558 - 0944 12 8338

hoa-don-dien-tu-vnpt

vnpt

nopcommerce multi tenant