Hệ Thống Cấp Mã Xác Thực Hóa Đơn Của Tổng Cục Thuế

Hôm nay chúng tôi xin được giới thiệu đến với khách hàng hệ thống cấp mã xác thực của tổng cục thuế nhé. Có rất nhiều thắc mắc xung quanh vấn đề này, nên chúng tôi sẽ giải đáp cho khách hàng những thắc mắc này một cách chi tiết và rõ ràng nhất.

Hóa đơn điện tử xác thực của chúng tôi hay còn goi là hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế là hóa đơn điện tử đã được cơ quan thuế cấp mã xác thực và cấp số hóa đơn xác thực qua hệ thống cấp mã xác thực hóa đơn của Tổng cục Thuế.

- Mã xác thực: là chuỗi các ký tự đã được mã hóa và đã được cấp bởi hệ thống cấp mã xác thực hóa đơn của Tổng cục Thuế.

- Số hóa đơn xác thực: là các dãy số có cấu trúc theo quy định của Tổng cục Thuế và đã được cấp bởi hệ thống cấp mã xác thực hóa đơn của Tổng cục Thuế.

Ngoài mã xác thực và số xác thực ra, thì trên hoá đơn xác thực còn có Mã QR là mã vạch hai chiều được hiển thị rất rõ ở góc trên bên phải của hoá đơn xác thực. Người sử dụng còn có thể dùng các thiết bị điện tử có cài sẵn phần mềm đọc mã QR như: điện thoại và máy tính bảng để có thể đọc được và kiểm tra nhanh các thông tin trên hoá đơn. Tuy nhiên, những thông tin về hoá đơn của các doanh nghiệp luôn luôn được bảo mật cao.

Bên cạnh đó, hệ thống cấp mã xác thực hóa đơn của Tổng cục Thuế là hệ thống bao gồm các thiết bị cấp mã xác thực khác nhau và các ứng dụng về công nghệ thông tin để có thể hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc thực hiện thiết lập và cấp mã xác thực hóa đơn bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ của doanh nghiệp.

Thiết bị cấp mã xác thực được thực hiện sinh số hóa đơn xác thực và các mã xác thực được dựa trên các thông tin hóa đơn bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ của doanh nghiệp. Hơn nữa, hệ thống cấp các mã xác thực hóa đơn của Tổng cục Thuế được thực hiện cấp mã xác thực hóa đơn 24/24 giờ trong một ngày và 7/7 ngày trong một tuần, bao gồm cả các ngày nghỉ, ngày lễ và các ngày Tết.

Còn có các mô hình cấp mã xác thực hóa đơn của Tổng cục Thuế bao gồm:

- Thứ nhất là mô hình cấp mã xác thực hóa đơn theo tập trung: có thể sử dụng hệ thống thiết bị cấp mã xác thực và các ứng dụng công nghệ thông tin được đặt tại Tổng cục Thuế để có thể cấp mã xác thực hóa đơn cho các doanh nghiệp.

- Thứ 2 là mô hình cấp mã xác thực hóa đơn theo phân tán: có thể sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin của Tổng cục Thuế và các thiết bị cấp mã xác thực được đặt tại các doanh nghiệp để có thể được cấp mã xác thực hóa đơn cho doanh nghiệp.

Còn có cả các phần mềm thiết lập hóa đơn điện tử vnpt xác thực, để có thể sử dụng được hóa đơn điện tử xác thực, thì doanh nghiệp có thể sử dụng các phần mềm sau đây để có thể thiết lập và có thể xác thực hóa đơn điện tử qua hệ thống cấp mã xác thực hóa đơn điện tử của Tổng cục Thuế:

- Các phần mềm của Tổng cục Thuế được cung cấp miễn phí cho doanh nghiệp như:

+ Phần mềm thiết lập hóa đơn cho các doanh nghiệp (còn được gọi là phần mềm ICA): doanh nghiệp có thể tải được phần mềm này về máy trạm để có thể sử dụng.

+ Phần mềm xử lý hóa đơn điện tử của Tổng cục Thuế (còn được gọi là phần mềm VAN): phần mền này được cài đặt tại Tổng cục Thuế, cho phép doanh nghiệp được truy cập qua mạng Internet để có thể sử dụng phần mềm này.

+ Phần mềm thiết lập hóa đơn riêng của doanh nghiệp (còn được gọi là phần mềm LHD):

Với phần mềm thiết lập hóa đơn riêng của doanh nghiệp này, phần mềm phải được cài đặt chức năng thiết lập hóa đơn, đồng thời phải kết xuất được hóa đơn ra tệp theo các định dạng chuẩn được quy định của Tổng cục Thuế. Hoặc phải tích hợp được các dữ liệu với phần mềm xử lý hóa đơn điện tử của Tổng cục Thuế, hoặc phải tích hợp được các dữ liệu hóa đơn với các thiết bị đã cấp mã xác thực hóa đơn được đặt tại doanh nghiệp.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu xong đến với khách hàng về hệ thống cấp mã xác thực của tổng cục thuế. Mọi thắc mắc cũng như ý kiến đóng góp xin quý khách vui lòng liên hệ qua webside của chúng tôi. Cảm ơn quý khách đã tin dùng sử dụng!

Hóa đơn điện tử VNPT

             Tư vấn và đăng ký dịch vụ

 Đăng ký Hà Nội

    043 997 6838
   0919 8899 48

Đăng ký HCM  

  0838.828.858
    08 3886 3886   

Các tỉnh thành phố còn lại: 0944 128 338

Đăng ký mua GPHONE( 24/24)

0983 211 698 - 0967 75 3686

0944 26 8558 - 0944 12 8338

hoa-don-dien-tu-vnpt

vnpt

nopcommerce multi tenant