Nguyên Tắc Chuyển Từ Hoá Đơn Điện Tử Sang Hoá Đơn Giấy

Để khách hàng hiểu rõ hơn về cách chuyển từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy thì hôm nay chúng tôi xin được giới thiệu đến với khách hàng các cách chuyển từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy nhé. Không có gì quá khó khăn, chỉ cần người dùng đọc kỹ và chú ý thì sẽ rất dễ dàng thôi. Nhiều bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu qua đến khách hàng về những ứng dụng cũng như tính năng của hóa đơn điện tử rồi.

Ở nhiều bài viết trước, công ty chúng tôi cũng đã nói qua về các cách chuyển đổi hóa đơn, hôm nay chúng tôi xin được phép đi sâu vào tìm hiểu những cách chuyển đổi đó nhé. Rất mong nhận được những ý kiến phản hồi tích cực từ quý khách hàng. Sau đây xin mời quý khách hàng tham khảo qua các cách của chúng tôi.

==> Xem thêm: internet leased line vnpt - Cap quang vnpt - leased line vnpt - Đường truyền internet leased line

Đầu tiên là nguyên tắc chuyển đổi hóa đơn điện tử:

- Người bán hàng hóa sẽ được chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy khi dùng để chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hoá hữu hình trong quá trình lưu thông và bát buộc chỉ được chuyển đổi 1 lần. Khi hóa đơn điện tử chuyển đổi sang hóa đơn giấy dùng để chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa của sản phẩm thì phải đáp ứng các quy định nêu tại Khoản 2, 3, 4 Điều luật này và phải có chữ ký của người đại diện theo pháp luật, chữ ký của người bán và dấu của người bán.

hoadondientu

- Người mua và người bán sẽ được chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy khi dùng để phục vụ việc lưu trữ chứng từ kế tóan theo quy định của Luật Kế toán. Khi hóa đơn điện tử được chuyển đổi sang hóa đơn giấy để phục vụ và lưu trữ chứng từ kế tóan phải đáp ứng được các quy định nêu tại Khoản 2, 3, 4 Điều luật này.

Thứ hai là về điều kiện chuyển đổi hóa đơn điện tử:

- Hóa đơn điện tử khi chuyển sang hóa đơn giấy phải đáp ứng được đủ các điều kiện sau: Phải phản ánh toàn vẹn nội dung của hóa đơn điện tử gốc, phải có ký hiệu riêng để xác nhận là đã được chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy, phải có chữ ký và họ tên của người thực hiện khi chuyển từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy.

Thứ 3 là về giá trị pháp lý của các hoá đơn điện tử chuyển đổi:

Hóa đơn điện tử vnpt chuyển đổi sẽ có giá trị pháp lý khi bảo đảm được các yêu cầu về tính toàn vẹn của thông tin trên hóa đơn nguồn, ký hiệu riêng đã được xác nhận chuyển đổi và phải có chữ ký cũng như họ tên của người thực hiện chuyển đổi phải được thực hiện theo các quy định của pháp luật về chuyển đổi chứng từ điện tử.

Thứ 4 là về ký hiệu riêng trên hoá đơn chuyển đổi:

Ký hiệu riêng trên các hoá đơn chuyển đổi từ hoá đơn điện tử sang hoá đơn dạng giấy bao gồm đầy đủ các thông tin như sau: phải có dòng chữ phân biệt giữa hoá đơn được chuyển đổi và hoá đơn điện tử gốc/hóa đơn nguồn (phải ghi rõ “HOÁ ĐƠN CHUYỂN ĐỔI TỪ HOÁ ĐƠN ĐIỆN TỬ”); họ và tên, chữ ký của người được thực hiện chuyển đổi hóa đơn; thời gian thực hiện việc chuyển đổi hóa đơn.

Trên đây là những cách mà người dùng có thể chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy nhé. Mọi thắc mắc cũng như ý kiến đóng góp xin quý khách hàng vui lòng liên hệ qua webside của chúng tôi. Rất mong nhận được những phản hồi tích cực từ phía quý khách. Cảm ơn quý khách hàng đã ủng hộ chúng tôi.

Hóa đơn điện tử VNPT

             Tư vấn và đăng ký dịch vụ

 Đăng ký Hà Nội

    043 997 6838
   0919 8899 48

Đăng ký HCM  

  0838.828.858
    08 3886 3886   

Các tỉnh thành phố còn lại: 0944 128 338

Đăng ký mua GPHONE( 24/24)

0983 211 698 - 0967 75 3686

0944 26 8558 - 0944 12 8338

hoa-don-dien-tu-vnpt

vnpt

nopcommerce multi tenant