Cách Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử | Hướng Dẫn Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử

Một bài ví dụ cụ thể về cách sử dụng mà tập đoàn panasonic để rivews cho quý khách hàng!

Theo công văn mới nhất số 18-16/CV-PV ngày 22/6/2016 của Công ty TNHH Panasonic Viet Nam (Panasonic) có những vướng mắc khác nhau về việc triển khai và bắt đầu áp dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) cho chính doanh nghiệp của mình. Vào ngày ngày 11/8/2016 vấn đề này đã được Tổng cục Thuế đã đưa ra công văn quyết định số 3605/TCT-DNL về cách hướng dẫn giúp doanh nghiệp Panasonic có thể hiểu rõ hơn về cách sử dụng hóa đơn điện tử thông minh như sau:

1. Về vấn đề chữ ký và dấu của những người bán, nhưng doanh nghiệp bán hàng trên hóa đơn điện tử sẽ được chuyển đổi sang giấy:

Tại khoản 1 Điều 12 Thông tư số 32/2011/TT-BTC vào ngày 14/3/201 chính Bộ Tài chính đã có những quy định như sau:

==> Xem thêm: Tong dai dien thoai noi bo - Lap dat tong dai noi bo -  Tai game bigkool - Fibervnn vnpt

1. Nguyên tắc chuyển đổi

Người bán hàng hay còn gọi là các doanh nghiệp chỉ được chuyển đổi hóa đơn điện tử thông minh sang hóa đơn giấy thông thường. Các doanh nghiệp chỉ được phép đổi duy nhất đúng 1 lần tại Khoản 2, 3, 4 Điều này đã hướng dẫn đầy đủ cho các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về vấn đề chuyển đổi từ hóa đơn điện tử thông minh thành hóa đơn giấy thông thường vì vậy bắt buộc phải có được chữ ký của người đại diện theo đúng trình tự và quy định của pháp luật của doanh nghiệp và dấu của chính doanh nghiệp đó.

Tại điểm b khoản 3 Điều 4 Thông tư số 39/2014/TT-BTC ngày 31/3/2014 của Bộ Tài chính quy định:

Đối với các doanh nghiệp hay người bán khi sử dụng các hóa đơn với số lượng lớn hoặc cực lớn, phải có nghĩa vụ chấp hành tốt luật pháp thuế, căn cứ chính vào đặc điểm của hoạt động kinh doanh, phương thức chính của tổ chức bán hàng, Cục thuế sẽ xem xét và đưa  ra những quyết định khác nhau cho từng doanh nghiệp và sẽ có văn bản chính thức để có thể hướng dẫn doanh nghiệp không cần nhất thiết phải có “dấu của người bán hàng hóa”

Các trường hợp khác theo hướng dẫn của Bộ Tài chính”.

Theo quan sát báo cáo và theo rõi thì thấy được hệ thống bán hàng của riêng Panasonic có rất nhiều chi nhánh khác nhau và lan rộng khắp cả nước.  Để có thể chứng minh được nguồn gốc và xuất xứ của hàng hóa trong suốt quá trình lưu thông tin và chỉ cho phép được chuyển đổi đúng một lần và trong quá trình chuyển đổi không nhất thiết phải có chữ ký của người đại diện và dấu của Panasonic. Panasonic phải chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm trước pháp luật của nhà nước pháp quyền về việc chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang giấy.

hoa-don-dien-tu

2. Về chữ ký của khách hàng trên HĐĐT: Vào Ngày 23/02/2016, Bộ Tài chính đã có quyết định số 2402/BTC-TCT hướng dẫn về việc thực hiện hóa đơn điện tử. Panasonic có thể đọc và tham khảo để có thể làm đúng như trong công văn đã quy định

3. Về việc lập HĐĐT có số dòng nhiều hơn một trang:

Tại khoản 1 và khoản 3 Điều 3 Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/3/2011 của Bộ Tài chính đã có những hướng dẫn:

“1. Hóa đơn điện tử là nơi tập hợp tất cả các dữ liễu điện tử về các lĩnh vực bán hàng, cung ứng,… và được hoàn toàn sử dụng bằng phương pháp điện tử thông minh và chính xác. Tại Điều 6 của Thông tư này phải đáp ứng các nội dung đúng theo quy định đã đề ra”.

4. Hóa đơn điện tử có giá trị pháp lý nếu thỏa mãn đồng thời các điều kiện sau:

a) Hóa đơn được lưu dưới dạng điện tử và có tính đảm bảo cao

b) Thông tin trong hóa đơn điện tử có thể sử dụng và truy cập được dưới dạng hoàn chỉnh nhất khi cần thiết ( bấy kỳ lúc nào).”

Khoản 1 Điều 19 Thông tư số 39/2014/TT-BTC ngày 31/3/2014 của Bộ Tài chính đã có những hướng dẫn cụ thể trong các trường hợp khi bán các mặt về hàng hóa và dịch vụ nếu nhiều dòng hơn 1 tờ hóa đơn thì sẽ được xử lý và giải quyết như sau:

“… Cục thuế sẽ có những biện pháp cụ thể và tiện lợi nhất để có thể giúp các doanh nghiệp, chấp thuận doanh nghiệp được phép sử dụng hóa đơn điện tử có thể được phép nhiều hơn một trang. Cục thuế sẽ tạo mọi điều kiện để giúp các doanh nghiệp có được những lợi ích tốt nhất mà không tốn quá nhiều thời gian, hoàn toàn nhanh chóng mà rất hiệu quả. Nếu số lượng hàng hóa có thể nhiều hơn so với 1 tờ giấy hóa đơn thì có thể sử dụng đến tờ thứ 2, khi đó các doanh nghiệp sẽ không phải cần xác thực 1 lần nữa vì khi đó bạn chỉ cần xin mã xác thực 1 lần là mã xác thực đã hiển thị cùng 1 lúc 2 trang vì vậy các doanh nghiệp không phải lo lắng đến vấn đề bị làm giả hóa đơn nữa nhé!. Khi đến với hóa đơn xác thực các doanh nghiệp không cần phải lo lắng đến vấn đề bị vàm giả hay nhái mà vẫn giảm được rất nhiều chi phí phát sinh trong quá trình in, ấn, gửi và rất nhiều vấn đề khác giảm thiểu mà hóa đơn giấy thông thường không thể làm được.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có thể được giải đáp và góp ý một cách tốt nhất, chuẩn xác nhất và hiệu quả nhất đến với các doanh nghiệp khi mới bắt tay vào sử dụng công nghệ hiện đại và mới mẻ này.

Hóa đơn điện tử VNPT

             Tư vấn và đăng ký dịch vụ

 Đăng ký Hà Nội

    043 997 6838
   0919 8899 48

Đăng ký HCM  

  0838.828.858
    08 3886 3886   

Các tỉnh thành phố còn lại: 0944 128 338

Đăng ký mua GPHONE( 24/24)

0983 211 698 - 0967 75 3686

0944 26 8558 - 0944 12 8338

hoa-don-dien-tu-vnpt

vnpt

nopcommerce multi tenant